Vi bằng ghi nhận sự chậm trễ trong thi công công trình, chất lượng công trình

Vi bằng có tác dụng như thế nào trong việc xác nhận sự chậm trễ trong thi công cũng như xác nhận tình trạng công trình kém chất lượng? Thừa phát lại sẽ đề cập đến vấn đề sau:

Anh B có một mảnh đất cần cất nhà theo kiểu Biệt thự mini để cho gia đình về ở, Anh B có ký hợp đồng với công ty xây dựng M vào tháng 01/2020. Tuy nhiên, đến tháng 05/2020 Công ty M vẫn xây dựng không kịp tiến độ như đã thỏa thuận trong hợp đồng, bên cạnh đó anh B phát hiện Công ty M sử dụng các VLXD kém chất lượng khiến hình dáng các thành phần của nhà ở không được như trong bản vẽ mà ban đầu hai bên đã thỏa thuận. Do đó Anh B muốn chấm dứt hợp đồng với bên Công ty M và yêu cầu Công ty M bồi thường hợp đồng, về phía công ty M không hợp tác ký nghiệm thu và không muốn bồi thường hợp đồng như ý Anh B.

Vậy rủi ro lúc này Anh B phải chịu là: Chất lượng, thời gian thi  công trình không đúng như ban đầu và phía Công ty M không bồi thường hợp đồng.

(Ảnh minh họa)

Lúc này anh B tìm đến sự hỗ trợ của Thừa phát lại để lập vi bằng ghi nhận chậm trễ của công trình. Vi bằng sẽ nêu rõ tiến độ thi công đã đến đâu, chậm hơn bao lâu so với hợp đồng thỏa thuận, ngoài ra còn có hình ảnh ghi lại rõ hình dáng của phần đã xây dựng sai so với bản vẽ, giúp làm bằng chứng xác thực để đối chất. Nếu công ty M có phát sinh tranh chấp với anh B thì phía anh B cũng có đủ pháp lý để bảo vệ quyền lợi của mình.